Hepatitis Autoimmune Community
241 Members
Avatar universal

Hbsag inactive

Gupm guys,may asawa po aq ofw po sya at my 2kids po kmi awa ng ating panginoong diyos negative po sila sa hepa b,kc po nung nag mdical exam po aq lumabas na my hepa b reactive po aq pero nung nag examine po aq ng hbsag ang result q po 0.115 inactive po aq sabi ng doctor q kaya dw di qq nhawaan ung asawa q..tnung q lng po kng my chance pa po ba aq to work abroad?ang my hepa b inactive balak q sanang mg aply abroad pra mkatulong sa fmily q at mka uwi na asawa q? At di po kc aq bnigyan ng gmot ng doctor q nung mkita nya result ng hbsag q di nman dw kasi nkkhawa sakit q at binigyan nya po aq ng clearance na nkasaad fit to work with no restricton..my herbal po bang gamot sa ganitong sakit?salamat po
2 Responses
Avatar universal
You're lucky po kase inactive hepa mo. Ang alam ko po malaki ang chance mo na makapag abroad. Dati po kase pupunta sana akong taiwan kaso nang nagpamedical ako, positive po ako s hepa b reactive po sya sabi po sa kin nung agency need ko muna gawing non reactive para makaalis ako. Since hindi nga po ako makapagabroad dito na lang ako naghanap ng work. Awa po ng Dios maayos naman napasukan ko, nakakapagpacheckup ako ng walang bayad dahil sa health card ng company namin :) sana po Loobin ng Panginoon na maging non reactive na din ako :)
15834316 tn?1450409766
Same here Alihoop. Since 2002 while ngtraining for caregiver, nalaman ko na may hepa b ako dahil sa mga symptoms na lumabas sa akin. Kaya nung nagpatest ako gumuho pangarap ko na magcaregiver sa canada. Di ko nalang pinapahalata. Tinapos ko yong training ko pero binura ko na pangarap ko na makapag-abroad. Dahil sa hirap ng buhay financial sinubukan ko pumila sa PGH para makakuha ng discount card. Matapos ako maresitahan ng issentiale di narin ako tumuloy-tuloy sa mga sched dahil depressed na ako. Sinubokan kong magpakanormal at mag-apply ng work kahit sa local lang. Binalikan ko pa yong diagnostic center para magpareprint nong health cert at wag nalang ipalagay yong result sa hepa para maging "fit to work". Sa awa ng Diyos, nakailang company narin akong napapasokan. Pero sa bawat umpisa ng pag-aapply nandon yong takot ko lalo na kung may medical.

During my vacation sa province (2004), ngpatest ulit ako, my HBSAg test result: REACTIVE. :( Nawalan na ako ng pag-asa talaga. Kaya hinayaan ko nalang yong sakit ko. "Come what may" kung baga. Di ko narin nasunod yong mga ipinagbabawal sa akin para makapag-trigger ng hepa ko. Then last 2014 sinubukan ko magpatest ulit sa regular na promo offer ng Generika branches. Ito yong result na nakuha kong Blood Chemistry result:
SGPT: 44 U/L (normal value < 40 U/L)
FBS: 72 mg/dl (normal value 74-106 mg/dl
Cholesterol: 181 (normal value < 200 mg/dl)
Uric Acid: 5.6 (normal value 3.5-7.2)
BUN: 20.8 (normal value 13-45)
Alkaline Phosphatase: 81 (normal value < 270)

Lumabas na NON-REACTIVE na daw ako.

Natuwa ako sa naging resulta. Pero di parin natin maiwasan na malungkot dahil nsa katawan parin natin ang virus. Carrier na tayo eh.

Plano ako kunin ng boss ko na magtourist sa Canada by December 2015. Since tourist lang wala nman daw medical basta maximum 6 months na tourist visa lang. Ang problema ko if iapply ng permanent residence don yon ang ikinakatakot ko baka pagnalaman na meron ako baka ma-denied lang.

Till next na balita. Update nalang ako...
To God be the Glory para sa ating lahat.

Have an Answer?
Hepatitis Autoimmune Community
241 Members
260 Questions
Popular Resources
How eating more salt may actually save your life.
A deeper look into the relationship between salt and hypertension.
Why checking at new times can help.
Could you benefit from this alternative glucose testing method?
They’re one of your most important tools for managing diabetes.
Learn about less common treatments for managing diabetes.