Hepatitis B - Philippines Community
hepa b
About This Community:

Welcome to the Hepatitis B - Philippines community! This community is a place to ask questions about Hepatitis B, medical issues, research topics, questions about the initial period after diagnosis, treatment, information and participation in discussions about clinical research related to hepatitis.

Font Size:
A
A
A
Background:
Blank
Blank
Blank
Blank Blank
791 Comments Post a Comment
Viewing 801-839 comments:
Blank
Avatar_m_tn
thanks po sau ..
ask ko lng ... kc gusto ko talaga maka pag work
naiisip ko nlng tuloy mga d dapat gawin para makapasok
support kasi mga barkada ko .. na sila ang mag pa medical
sakin .. na ask ko ang URINE dahil alam ko my mga random drug test ..
baka kasi kung mag bakasakali ako matangap ako .. at my drugtest baka
kasi ma trace parin na my HEPA B ako ..

d ko sana gawin to .. pero nangingibabaw parin ang mag sabi ako
ng totoo sa mag INTERVIEW sakin .. dahil ma konsenxa talaga ako
pag naka work ako na medical gamit ko ay sa mga friend ko ..

bali isa sa mga friends ko sila ang mag pakuha ng dugo pati xray .. para sakin ... kakalungkot isipin talaga na mandaya nlng ako dahil sa sakit na ito ... huhuhuh

GODBLESS po thanks
Blank
10153677_tn?1409243249
gud day Yirah,kahit ako positive sa hepa b, nag alala din ako,akala ko matatanggal ako sa work,pero lking pasasalamat ko ang doctor ko mismo
ang nagsabi na pumsok daw  ako,life must go on sbi nya,hnd naman daw
pagkain ang hawak ko puro papel namn daw,at sbi nya kusang nawawala
daw ang various,basta disiplina lng sa katawan,
wag mawalan ng pag asa lahat tayo ay ggaling sa ngalan ni Hesus,amen
Blank
Avatar_m_tn
Helo,

First of all, hindi gamot ang Usana Hepasil. The product was designed for those who are interested in supporting healthy liver function. Maloko yung nagbebenta sayo kc ang goal lang nyan ay ang mkabenta.

Btw, I am taking Usana Essentials as my multi-vitamins support.


Blank
Avatar_m_tn
Hello Yirah,

Alam mo madaming company ang hindi ksma sa screening ang HepB. Tapos, pwede mo namang hindi sabihin na HepB reactive ka during the interview.
Blank
Avatar_m_tn
ganun ba ... parang mawalan na kasi ako ng gana pag katapos ng interview den sasabihin MEDICAL kana .. d ko alam anu gawin ko .. subrang nakakalito ... kaya naisip ko nlng na manloko sa medical ko huhuhu
grabeh talaga dinaanan ko nito..
Blank
Avatar_m_tn
ikaw po ba ay matagal ng nag tratrabaho sa company nyo?..
nung first mo bang pumasok dyan sa company nyo wala kapang HBV nun?
den bago mo lng ba nalaman na may HBV ka? since nung una mong work dyan?
Blank
Avatar_m_tn
uu ganun den sinabi ng uncle ko ..
kung d nalng daw ko nlng sasabihin na reactive ako ..

manghihina lng talaga ako o maiiyak pag sabi na ng
HR na okiey you pass the INTERVIEW ..

den sabihin saking punta kana doon sa HOSPITAL
para sa MEDICAL .. dun na ako manghina anu gagawin ko
kasi pag katapos ng medical .. d na kasi kami pina antay pa
kasi sila na ang mag FORWARD sa result sa company ..

THanks po .. GODBLESS
Blank
Avatar_m_tn
Medical exam is standard procedure to all hiring employees. Again, hindi lahat ng company ay kasama ang HepB screening. I can name few global companies here in PH who does not include HepB screening.

Yung iba nga (like sa case ko), sinabihan lng ako na kumuha ng medical clearance from my doctor ayun ok nman nkapasok ako. I just started to my new company this August.

Be positive okies. Goodluck.
Blank
Avatar_f_tn
helo mam/sir kaya nga po nalilito na kc nkita ko book nila na hepasil daw ay makakapag cure sa hpv. muntik na sana akong bumili kc im in doubt pa po.. ok lng po ba mag take nag slimming firm sa knila like nutrimeal. d po ba yan mkakapagpalala sa sakit q?? i mean USANA is very effective as wat ive seen in the video or even to all my friends who are taking USANA. reactive den po ba kau ng hbv?? so pwde rin nmn po ako magtake nang hepasil to support my liver po dba??ur answer is much appreciated po. thankyou
Blank
Avatar_m_tn
most of usana products are really glorified multi-vitamins. If you are eating the right food you really don't need it. If you can afford it, yes you may take it - it is really up to you. Hiyangan din kc yan. Also, USANA is a multi level marketing so talgang medyo makulit ang mga seller nyan. Hindi ko pa n try yung hepasil so I am not in a position to comment about it.
Blank
Avatar_m_tn
sir pareeho tayo nang problema,taga negros oriental po ako, my hepa b din ako nagpatingin n ako ng doctor we back 2010 binigyan ako ng liv assure pero hangang ngayon nandito parin ang sakit k, tanong ko lang kung anong medicine ang ibinigy sa doctor m
Blank
2127081_tn?1389939963
Kailangan yung lab test na sinabi ko para malaman kung ano ang dapat gawin. Kung di mo na makuha sa doctor pwede ka magpakuha ulit. Yung USANA naman hindi ko masasabi kung gagaling ka. Lab test ang nagsasabi kung gagaling ka hindi kaya kung may gumaling gamit ang product nila hanapan mo na lang siguro ng proof. Kung susubok ka dapat may lab test ka para ito ang basehan mo kung may improvement ba o wala. Sa pag diet naman kungdi ka overweight ay ingatan mo ang pag diet dahil pwede makahina ng immune system kapag bumagsak ang katawan. Healthy weight ka lang dapat. Sa hawa naman baka protektado ang bf mo pero dapat masiguro niyo pagbalik niya. Pa check mo anti-hbs niya para malaman. God Bless.
Blank
Avatar_m_tn
hi Sir and to all

Bago po ako sa forum na to, actually last June ko nalaman na may Chronic Hepa B ako, Heto po ang result ng lab, test ko, Although nakausap ko po yung Doctor pero gusto ko pong magkaroon ng secon opinion sa inyo. I will appreciated it if someone answering me. And here's the result.

ALT= 14
DNA Virus load= 13,463
Albumin = 41
Fibroscan = 5.5
Ulta sound= Normal

Salamat po
Blank
Avatar_m_tn
Ano b sabi ng doctor? Mababa nman ang viral load so most likely hindi ka na pag take ng medicine ng doctor mo. Monitor nlng every 6 months. Healthy living para lumalas resistensya, and pray.

Blank
Avatar_m_tn
after macheck nya ang fibroscan ko sabi nya di ko raw kailangan ang treatment.then after a year pa ulit ako magtetest then balik ulit ako sa kanya. Ang fibroscan ko ay 5.5. ang ask ko lang pag may scar ba ang liver di na maaalis pa? nag woworry ako. but im still hoping na gagaling pa rin ako although chronic na. Thanks sa pag reply mo God bless
Blank
2127081_tn?1389939963
Mukhang ok naman ang mga results mo. Low viral load at palagay ko pwedeng ma-eliminate yan. Kung may scar ang liver or fibrosis pwede pa rin ma-eliminate pero sa case mo mukhang wala naman. God Bless.
Blank
Avatar_m_tn
thanks po sa inyo.I am so amazed na may mga taong katulad nyo na nagbibigay ng time sa mga taong nangangailangan ng tulong nyo. Just keep it up and I know that God counts everything of your good deeds
Blank
9907732_tn?1407645282
pki explain lng po sa lahat ng nkka relate
  HBV viral load =834 IU/ml 4,854 copies/ml
  Anti HCV =0.11
  HBsag w/ titer =146.09
  Sgpt =69
   anti hbe =reactive
   hbsag =reactive
   ultra sound = consider fatty liver
   Hbeag =non reactive              
              salamat po ng mrami...
Blank
Avatar_m_tn
gud mrning po'myron dn po aqong hepa b.last month q lang po nlaman'anu po b dpt na gamot na pwdi q po na enumin'or anu po dpt kng gawin to treat this hepa B.
Blank
Avatar_m_tn
gud mrning po'myron dn po aqong hepa b.last month q lang po nlaman'anu po b dpt na gamot na pwdi q po na enumin'or anu po dpt kng gawin to treat this hepa B.
Blank
9907732_tn?1407645282
goodam,
                post po nyo ang mga lab test nyo para ma interpret ng mga ksamahan ntin.godbless
Blank
10056487_tn?1407504612
heloo..familiar kah bah sa KRG extract?
Blank
Avatar_m_tn
hi guys. wag lang mawalan ng pag.asa may awa ang diyos.. hepa b carrier din kasi ako. nalaman kulang ang sakit na ito . we back 2008 .. sa hepa b screening  sa skul namin.. BSMT (Mariner) kasi ako ang firsts choice ng course ko nag skul ako sa davao... pero pag dating ng 3rd yr. nag stop na ako dahil sa sakit na ito. para nawalan na ato ng pag.asa sa buhay.pero hangang ngayon patuloy paring lumalaban. pray lang ng pray guys.. sana may lunas na ang sakit na to.. kung iisipin mo lang. sana .. ibang sakit nalang wag lang ang sakit na ito... lahat kasi apektado... parang lahat ng pangarap sa buhay mo ay maglaho.. pangarap ko kasi maging seaman pero dahil sa sakit na ito. d ako ng patuloy.. nag change ako ng course.. pero as wat ive said. laban lang may awa ang diyos... :) god bless As  ALL..
Blank
Avatar_f_tn
Sna matulungan nyo ko? Nagtake ako ng GAMCA then nung malaman ko ang results PENDING dw? Dhl my hepa b. Ako
Pro wlang ibang pinaliwanag ang doctor ang sbi lng UNFIT TO WORK ako kz reactive ang hepa b ko. Hndi ako makapaniwala n my hbv ako. Heto nkalagay s result. HBSAG-REACTIVE (0.6670) COV:0.1725
Acute or chronic? Pakilinaw nlng s mga nakakaalam. Thanks in advance.....
Blank
Avatar_f_tn
Hi ,may hepa b yung brother ko, i think chronic nadin yung sa kanya kasi 2 years ago nung makita sa medical na infected siya ng hepa b, nag pa medical xa uli last month , reactive parin. Nabasa ko na gumaling yung hepa b mo kahit chronic case kadin. Pwedi malaman kung ano ang ginawa mo para gumaling ka?may ininom kaba or food na dapat kainin lagi?thanks
Blank
Avatar_m_tn
i need your advice.. pag palain po kau ng diyos at ligtas po kau sa anoman kapakamakan... ito po result ng lab ko .
                          HBD-DNA VIRAL LOAD RT-PCR TAQMAN
RESULT 100 iu/ml


REMARKS 1) HVD-DNA-VIRAL LOAD-RT-PCR (TAQMAN) DETECTION LIMIT
                     6-110,000,000 IU/ML(35-640,200,000 copiesml
                   2) specimins with lesstha 6 IU/ML 6402000000 copies/ml is above the define range of the test

HBs Ag REACTIVE =16.99      Cut off value 0.13 REAPETEDLY
Hba Ag NON REACTIVE=0.00 CUT of value 0.10
sgot  28                       14-59 u/l
  sgpt 47                          9-72 u/l...



  paki explain saan ako level. chronic ba ako or carreer lng nkalimatan ko po tanog sa dr ko. at Godex lng an enervon c reseta nia skin. sana may alam pa ku ibang gamot. mgka negative ako. pangarap ko rin mag abroad


  
Blank
2127081_tn?1389939963
Good day.

Paki message na lang ang mga tanong niyo para masundan ko ang history niyo. Medyo mahirap magusap dito sa forum at na-assign ako sa provincial assignment kaya kung may tanong mag message na lang pra doon isa-isahin ko kayong sagutin. God Bless everyone.
Blank
Avatar_m_tn
kmi lahat kmi may hepab...mga pinsan...ipinama samin ng mga ninuno sa side ng mother....pero healthy carrier kac di nman nhahwa mga asawa nmn...nacucure nmn kc isang pinsan sa KFC abroad ngtrbho..
Blank
Avatar_f_tn
Hi freya here, 16 yrs old ako nung nalaman ko na HbsAg reactive po ako. sabi ng mga doctors mas mainam nga daw na maaga namin nlaman, I think chronic hepa b npo ata siya. Hindi lng namin malaman kung saan galing. I never had intercourse with someone. never had a bf tho. Well nadengue po ako pero hndi kinailangan ng blood transfu. so hndi namin alam kung san siya galing. I know my mom is worried but I am being tough kase alam kong wala namang maitutulong ang pagging weak. Sayang naman kase I really wanted to be a doctor. A pedia :) sabi ng doctor ko pwede naman kaso hndi nako magririsk kase alam kong mejo maliit ang chance na makakuha agad ng ako ng job sa medicine career. 17 yrs old plang naman ako ngaun. turning 18 na and hindi pa ko nkakapagpacheck up simula nung nadiagnose ako as hepa b carrier. since nung nalaman ko kse about dun sa sakit ko prang ayoko na ulit bumalik sa mga doctor. pero gusto ko tlaga gumaling. Sana makadiscover na sila ng treatment para sa hepa B and I hope sooooooooner. Be tough lang everyone! ;) di tayo bbgyan ni God ng pagsubok na hndi natin kaya. :) Sa susunod na check up ko, ipopost ko ang lab result ko dito :))
Blank
Avatar_m_tn
Pls advice and further interpretation

Test  : HBsAG  
Patients ABS :  2.341
Cutt off Value:   0.105
Result :  Reactive
Blank
Avatar_f_tn
May hepa b din me nlaman ko ng nagmedical me nung sept 22, 2014 for saudi. Eto results ko hbsag 9.9990 reactive. Cov 0.1350. Malala na b hepa ko? May chance p me mkaalis? Pls help me naguguluhan ako. Tanx!
Blank
Avatar_m_tn
Pls. read this

http://www.webmd.com/vitamins-supplements/ingredientmono-441-chanca%20piedra.aspx?activeingredientid=441&activeingredientname=chanca%20piedra

sana makatulong satin.
Blank
Avatar_f_tn
Hi po, may Hepa B din po ako,HBsAg 3.799 reactive po ang lab test ko. Gusto ko lang po malaman although majority ng nababasa ko ay wala talagang gamot dito sa sakit ko ay okay po ba ang apple juice at sylimarin na makatulong makawala ng sakit ko? May anak din po ako at breastfeed po sya, maaari po ba syang mahawa sakin thorugh breastfeed may bakuna po sya ng anti hepa
Blank
Avatar_m_tn
ano po ba gamot sa hepa b?
Blank
Avatar_m_tn
Hi ako po c daniel meron po ako Chronic Hep B at tanggap ko na po yun. natatakot lang po ako dahil wla na kaming pambili ng gamot .... anyone can help me plssss
Blank
Avatar_m_tn
http://www.healthdigezt.com/viral-hepatitis-20-helpful-home-remedies-to-fight-hepatitis
Blank
Avatar_m_tn
panu po kau gumaling kc un tatay ko meron din ako at ang kapatid kong bunso!!!nareject dn po aq s medical requirement papuntang hongkong may sinasabi po ang doctor n test na ang price ay 1500 d ko npo ngawa kc wla n akong pera?kung active dw o ndi!!!
Blank
Avatar_f_tn
Sir gud day po ngpa medical po aq last nov 10 lng ung result sa ygiea,isa po aqng seafarers tas ang nging result daw po ay ito
                                  COV                     PC                   RESULT
HBSAG                  1.000                   0.439                     -
ANTI-HBS              10.00                   2.00                       -
ANTI-HBC               1.000                   0.007                   +
ANTI-HBE               1.000                   0.224                    +
HBEAG                     1.000                  0.095                   -

    Yan po ang result sir please advice lng po kung anu kailangan ko gawin, hindi po aq ntangap sa agency capital shipmanning dahil po jn,at pinapabayaran pa ung medical ko ng 4800 para ma withdraw ko ung papeles ko sa agency na un.
Blank
8893901_tn?1404699423
sniper45, hindi ka nagiisa brod. seaman din ako. pareho tayo ng sitwasyon. nagpakunsulta kana ba sa gastrointerologist o hepatologist? para mas nainterpret ng maayos ng mga kasamahan natin dito pa test ka uli

1. Hbsag w/ titer (CMIA) quantitative
2. HBeAg
3. Sgpt
4. Liver ultra sound/sonogram

GOD BLESS
Blank
2127081_tn?1389939963
Wala kang Hepa B. Baka may iba kang sakit kaya ka bumagsak verify mo na lang dun sa laboratory at doctor na tumingin. God Bless.
Blank
9358082_tn?1403293196
Ano pong ibig sabihin ng grayzone or indeterminate area na result sa hbeag test?? my resut is 0.92 and the COV is 1.00...
Blank
Avatar_f_tn
negative ka...meaning less infectious ka...mg USANA essential k nlng para healthy k para..contact me 09435186226/09234590154
Blank
8893901_tn?1404699423
nagbenta na lang
Blank
Avatar_f_tn
cnbi ko bng bumili sya?? suggestion lang nmn ung skin...may masama???
Blank
Avatar_m_tn
negative ka nmn sa hbsag at hbeag ah!!! wla kang hepa b... gago pala yang company mo eh...lipat ka nlng tol...
Blank
Avatar_m_tn
hello guys i need your help i have jaundice now dark urine i got may test and this is the result

HBsag - NONREACTIVE
ANTI-HAV Igm - NONREACTIVE
ULTRASOUND -NORMAL LIVER,GALLBLADDER AND BILLARY TREE

SGPT - 402
SGOT - 144

ano kaya dahilan ng jaundice ko?
Blank
Avatar_m_tn
patulong nmn po eto po result ko,,

                         patients abs            cut off value                      result
hbsag                   3.110                    0.105                                  REACTIVE
anti-hbs                 0.019                    0.105                                  non reactive
hbeag                    0.028                     0.105                                non reactive
anti-hbe                 0.016                     0.816                                reactive
anti-hbc G              0.016                    0.434                                 reactive
anti-hbc M              0.009                     0.105                                non reactive


REMARK: A-HBe, AHBc IgG ABSORBANCE IS =/: Non-reactive

patulong naman po kung anu pang mas malawak na ibig sabihin nyan nawawalan n po kasi ako ng pag asa na mkakahanap p ng magandang trabaho.sana po matulungan nyo ko.maraming salamat po GODBLESS
Blank
Viewing 801-839 comments:
Post a Comment
To
Blank
Weight Tracker
Weight Tracker
Start Tracking Now
Hepatitis B - Philippines Community Resources
RSS Expert Activity
469720_tn?1388149949
Blank
Abdominal Aortic Aneurysm-treatable... Blank
Oct 04 by Lee Kirksey, MDBlank
242532_tn?1269553979
Blank
The 3 Essentials to Ending Emotiona...
Sep 18 by Roger Gould, M.D.Blank
242532_tn?1269553979
Blank
Control Emotional Eating with this ...
Sep 04 by Roger Gould, M.D.Blank
Top Hepatitis Answerers
8893901_tn?1404699423
Blank
bulok002
lipa city, Philippines
Avatar_m_tn
Blank
hepb1985
Philippines
Avatar_m_tn
Blank
FFFF00
Manila, Philippines
Avatar_m_tn
Blank
Kimryl
Philippines
Avatar_m_tn
Blank
fighter_fighter
6170891_tn?1412852379
Blank
dayanara14344
Laguna, Philippines